PHÁT HIỂU CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG TRONG LỄ PHÁT BẰNG THẠC SĨ NGÀY 2/12/2016

 Kính thưa: Quý vị đại biểu!

Quý thầy cô!

Thưa toàn thể các học viên thân mến!

Hôm nay, Trường Đại học Lương Thế Vinh long trọng tổ chức lễ  trao bằng thạc sỹ cho các Tân thạc sỹ Khóa 3. Thay mặt Hội đồng quản trị, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi tới quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và đặc biệt là toàn thể các tân Thạc sĩ lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa quí vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các tân thạc sỹ thân mến!

Trong buổi lễ trao bằng thạc sỹ trang trọng này, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, tôi gửi lời chúc mừng tới các tân thạc sỹ vừa tốt nghiệp. Thời gian hai năm học tập tại trường là khoảng thời gian không dài, nhưng cũng đầy khó khăn với những trải nghiệm lớn; các Anh/chị đã phải nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn của chính bản thân và gia đình để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Tôi cho rằng đây là nấc thang chiến thắng mới của các Anh/chị trong hành trình của đời sống nghề nghiệp.

Đồng hành với sự thành công của các Anh/chị, không thể thiếu được sự dìu dắt của các thầy cô giáo – những người lái đò cao đẹp; cũng không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các bộ quản lý, các anh chị lãnh đạo các khoa, các phòng và đặc biệt là Viện đào tạo sau đại học trong suốt quá trình học tập – những nhân tố quan trọng đã giúp các Anh/chị đi hết chặng đường của bậc đào tạo cao thứ hai (sau bậc đào tạo tiến sỹ) trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam.

Nhân buổi lễ phát bằng cho các tân Thạc sĩ , cho phép tôi được loan những tin mừng về khóa đào tạo của các Anh/chị đến cộng đồng xã hội. 156 học viên cao học ngành quản trị kinh doanh đã được công nhận là thạc sỹ trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh và đây cũng là những tin vui đối với nhà trường của chúng ta trong quá trình đào tạo.

Năm 2014, nhà trường đã vui mừng chào đón hơn 214 học viên trúng tuyển và nhập học vào Khóa 3 - Bậc thạc sỹ …Đến ngày hôm nay, một lần nữa chúng ta nhiệt liệt chúc mừng thành tích học tập của 156 tân thạc sỹ đợt 1 Khóa 3 – Bậc thạc sỹ tốt nghiệp ra trường. Một điều đáng mừng hơn nữa là năm nay số lượng thạc sỹ tốt nghiệp loại khá, giỏi cao hơn các năm trước. Đây là một dấu hiệu đáng khích lệ của tất cả chúng ta ngồi đây.

Kể từ ngày hôm nay các Anh/chị đã là những nhà khoa học, nhà quản lý có học vị bậc cao trong xã hội . Các Anh/chị sẽ tỏa đi khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc, đảm nhiệm những trọng trách cao hơn để tiếp tục con đường đường khoa học và quản lý đầy hào hứng và cũng không ít chông gai. Chúng tôi chỉ mong các Anh/chị ghi nhớ một vài lời  dặn dò của những người thày chúng tôi đối với các trò của mình.

Một là, hãy đừng bao giờ thôi nhớ về những công ơn to lớn của gia đình đã tạo điều kiện nâng đỡ các Anh/chị trong suốt quá trình học tập và trong suốt cuộc đời. Các Anh/chị đã nợ họ quá nhiều rồi, giờ đây là lúc bắt đầu trả nợ. Đối với gia đình, họ cũng chỉ muốn nhận được một thứ duy nhất đó là sự trưởng thành của chính các Anh/chị. Hãy vươn lên trong cuộc sống với đức tính lương thiện là sự hiếu hạnh lớn nhất mà các Anh/chị dành cho họ.

Hai là, phải tiếp tục nỗ lực hết mình trong nghề nghiệp, cuộc đời sẽ tiếp tục là một trường đại học – như Macximgoocky đã nói. Sẽ chỉ có được kết quả  và cơ hội tốt đến với những ai có sự chuẩn bị tốt nhất. Những kiến thức  mà nhà trường đã truyền đạt cho các Anh/chị là một nấc thang mới cho sự nghiệp của các Anh/chị. Nấc thang ấy có được nâng cao hơn nữa hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào các Anh/chị. Các Anh/chị sẽ phải cố gắng hết mình với sự tấn công không ngừng trong công việc và học hỏi. Sự trau dồi phẩm hạnh, sống trung thực và năng động để là một cán bộ khoa học, một cán bộ quản lý tốt và công dân có trách nhiệm; phải là mục tiêu phấn đấu suốt cuộc đời.

Ba là, hãy tiếp tục duy trì tình bạn, tình đồng môn, tình thầy trò tốt đẹp mà các Anh/chị đã có được trong những năm tháng tại trường. Sự gắn kết của các cựu thạc sỹ  là một giá trị của Trường Đại học Lương Thế Vinh. Hãy luôn có trách nhiệm với các thế hệ thạc sỹ đi sau các Anh/chị, sự giúp đỡ và sự cho đi cũng sẽ được nhận nhiều hơn.

Với các thầy cô, sự trưởng thành, sự thành đạt của các thạc sỹ là lời cảm ơn và sự tri ân sâu sắc nhất. Nhà trường sẽ luôn mở rộng cửa để các em trở về để cộng tác, để phản biện và tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn ở cấp độ cao hơn.

Với sự phát triển về quy mô, đặc biệt là chất lượng đào tạo của Nhà trường trong những năm gần đây, mà  khóa 03 của các Anh/chị là một minh chứng sống động và cụ thể nhất. Trong tương lai không xa Nhà trường sẽ lập dự án xin Bộ Giáo dục- Đào tạo cho phép triển  khai chương trình đào tạo trình độ cao hơn-  đào tạo trình độ tiến sĩ. Chính vì vậy, sau ngày vui hôm nay, Tôi hi vọng rằng các tân thạc sỹ cần tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn trong công việc, xã hội, cũng như gia đình để tiếp tục nâng cao trình độ của mình lên các bậc học cao hơn.

Bốn là, trong mọi lúc đừng quên trách nhiệm với cộng đồng. Trong giai đoạn hiện nay, hơn bao giờ hết, xã hội và tổ quốc cần đến các Anh/chị những ngươi có trình độ chuyên môn cao, những người sẽ đảm nhiệm công việc trọng  trách, do vậy cần phát huy lòng tự hào dân tộc của mỗi cá nhân chúng ta để phụng sự cho sự bảo vệ và phát triển đất nước thời kỳ đổi mới. Hãy vì sự phồn thịnh của đất nước mà cống hiến hết mình.

Kính thưa qúi vị đại biểu, các Anh chị học viên thân mến!

Tôi tin tưởng rằng với khối lượng kiến thức được trang bị trong một môi trường học tập, cùng với sức trẻ, tính năng động và óc sáng tạo của mình, các Anh, chị sẽ mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Khóa học đã kết thúc tốt đẹp với nhiều chuyển biến và đổi mới, có ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Để có được thành quả của ngày hôm nay, tôi cho rằng đó là sự thống nhất, đoàn kết và quyết tâm cao của Hội đồng quản trị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên và đặc biệt là của toàn thể sinh viên, học viên của trường chúng ta. Một lần nữa, Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng toàn thể các Tân cử thạc sỹ của chúng ta ngày hôm nay.

Thay mặt Hội đồng quản trị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tôi xin tuyên bố bế giảng khóa học.

Cuối cùng, tôi xin chúc quí vị đại biểu, các đơn vị hợp tác, các thầy cô giáo, các tân Thạc sĩ dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cầu chúc cho các bạn có đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin cảm ơn!

Một vài hình ảnh trong lễ trao bằng tốt nghiệp:

 

 

 

 Các tin khác:
LIÊN KẾT ĐÀO TẠO